Bạn đã thực sự hiểu rõ xông hơi hiện đại và xông hơi truyền thống

17/07/2018 23:49 +07 - Lượt xem: 9390

Xông hơi hiện đại và xông hơi truyền thống đều mang lại lợi ích cho sức khỏe, nhưng so với xông hơi truyền thống thì hiện đại có gì hay hơn, khác nhau ở điểm gì?

Xông hơi hiện đại và xông hơi truyền thống đều nhằm mục đích mang đến sức khỏe tốt cho người sử dụng. Tuy nhiên mỗi cách lại có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng thời điểm, đối tượng cụ thể. Xông hơi hiện đại và xông hơi truyền thống khác nhau ở điểm gì?

Xông hơi theo phương pháp truyền thống là gì?

Xông hơi truyền thống là sử dụng liệu pháp xưa để trị bệnh do dân gian truyền lại. Khách hàng cần ít nhất “ cửu vị” để chế tạo thuốc. Đây đều là những thực vật dễ kiếm trong đời sống và có giá trị kinh tế thấp.

Sau đó khách hàng đun sôi và dùng mền bao trọn không gian giữa người và nồi xông. Nhiệt trong nồi sẽ bốc lên hấp thụ vào trong cơ thể qua da đẩy các độc tố, bã nhờn ra ngoài đem lại cảm giác thoải mái và thuyên giảm bệnh tật.

cach-xong-hoi-truyen-thong

Cách xông hơi truyền thống

Ưu nhược điểm của xông hơi truyền thống:

+ Ưu điểm: Xông hơi truyền thống sẽ không tốn quá nhiều kinh phí để thực hiện. Đồng thời biện pháp này còn giúp khách hàng cảm thấy thoải mái ngay sau khi sử dụng.

+ Nhược điểm: Mất khá nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị. Ngoài ra do nhiệt độ tỏa ra trực tiếp từ nồi xông nên rất dễ gây sốc nhiệt đối với những người có hệ miễn dịch kém. Thời gian xông cũng khá lâu so với xông hơi hiện đại. Đồng thời không khí nóng còn bám lại trên bề mặt da nhiều và rất dễ gây bỏng, dị ứng. Không những thế biện pháp này còn dễ gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu chọn sai vị thuốc để xông.

Xông hơi theo phương pháp hiện đại là như nào ?

Là phương pháp lắp đặt phòng xông hơi kết hợp sử dụng cùng các thiết bị chuyên dụng như máy xông hơi ướt hay máy xông hơi khô để thư giãn.

Cơ chế hoạt động của phương pháp này cũng giống như xông hơi truyền thống, tuy nhiên khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và an toàn hơn rất nhiều.

khac-nhau-giua-xong-hoi-hien-dai-va-truyen-thong

Phương pháp xông hơi khô hiện đại

Ưu nhược điểm của xông hơi hiện đại

+ Ưu điểm: Thời gian xông hơi thấp chỉ từ 15-30 phút. Đơn giản, tiện nghi và dễ sử dụng cũng là một điểm cộng khách hàng ưu ái dành cho xông hơi hiện đại. Không chỉ có chức năng trị bệnh, phương pháp này còn giúp khách hàng giảm căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả. Ngoài ra trong quá trình sử dụng bạn cũng không phải lo về vấn đề nhiệt độ quá cao gây mất an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe vì máy sẽ tự điều chỉnh sao cho hợp lý nhất

+ Nhược điểm: Khá tốn kém nhưng chỉ ở giai đoạn lắp đặt, chuẩn bị. Do sử dụng máy xông hơi nên cũng ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện của gia đình. Ngoài ra cần phải có không gian rộng để lắp đặt và sử dụng.

Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm và công dụng riêng. Khách hàng nên xét trong mối tương quan giữa nhu cầu và điều kiện kinh tế để lựa chọn cho mình phương pháp xông hơi phù hợp nhất.

 
Bài xem nhiều